làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Đậu tương tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2020-10-01 08:56:30
Tác giả:

Đậu tương thường được mọi người biết tới như một thực phẩm cực tốt cho tim mạch và rất tốt cho lá gan, nhất là người mắc gan nhiễm mỡ.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ NẾU KHÔNG ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ SẼ VÔ CÙNG NGUY HIỂM

Bệnh gan nhiễm mỡ đang không ngừng phổ biến, đặc biệt tại các thành phố lớn, xuất hiện nhiều ở những người có chế độ ăn uống quá thừa dinh dưỡng. Chính vì vậy mà nhiều người không tìm hiểu kỹ về căn bệnh này không hề biết rằng đối tượng mắc gan nhiễm mỡ rất phong phú và căn bệnh cũng sẽ phát triển đến mức độ gây nguy hiểm không nhỏ đến tính mạng con người. Nếu người bệnh không phát hiện kịp thời và kiên trì điều trị thì căn bệnh này chính là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.
Đậu tương tốt với người gan nhiễm mỡ
Bệnh gan nhiễm mỡ do béo phì

ĐẬU TƯƠNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Một chế độ dinh dưỡng giàu protein đậu tương có thể giúp chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ - chứng bệnh thường đi kèm với bệnh tiểu đường nguy hiểm.
Nhà nghiên cứu Nimbe Torres thuộc Viện khoa học dinh dưỡng quốc gia Mexico đã tìm hiểu ảnh hưởng của protein đậu tương đối với sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ. Bà nuôi những con chuột bị béo phì, mắc chứng tăng insulin và gan nhiễm mỡ bằng chế độ ăn giàu protein đậu nành trong vòng 160 ngày.
Kết quả cho thấy protein đậu tương đã ngăn cản sự tích tụ triglyceride (một dạng tồn trữ chất béo trung tính trong cơ thể, được tổng hợp từ những sản phẩm tiêu hóa chất béo của thức ăn) và cholesterol trong gan, mặc dù những con chuột này vẫn béo phì và tăng insulin.
Đậu tương hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ
Đậu tương hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ
"Protein đậu tương ảnh hưởng tới hoạt tính của các gene liên quan đến quá trình tổng hợp axit béo và triglyceride trong gan. Nó làm giảm các yếu tố sao chép chuyên kiểm soát hoạt tính của những gene liên quan đến hoạt động sản xuất lipid", Torres cho biết. Ngoài ra, protein đậu nành còn giúp gia tăng một yếu tố sao chép chuyên kiểm soát gene liên quan đến hoạt động phân huỷ axit béo và các gene "đích" của nó. Theo đó, những con chuột ăn đậu tương có lượng axit béo trong gan giảm, không chỉ do protein đậu tương làm giảm hoạt động sản xuất lipid mà còn nhờ làm tăng hoạt động phân huỷ nó.
 
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh không thể chữa khỏi và có thể dẫn tới suy gan mạn tính và tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong bệnh này, các ngăn trong tế bào gan chứa đầy lipid do sự gia tăng sản xuất các axit béo gây nên, kết quả là gan bị phình đại. Torres tin rằng việc tiêu thụ protein đậu tương có thể làm cải thiện căn bệnh này, đồng thời phòng tránh những tổn thương ở thận và hoạt động sản xuất chất béo.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)