làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ khi uống thuốc tránh thai

Ngày cập nhập: 2019-01-16 08:25:54
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI:

CHỮA GAN NHIỄM MỠ KHI UỐNG THUỐC TRÁNH THAI

Thưa bác sĩ, Em đang sử dụng thuốc tránh thai Mercilon màu hồng. Mới đây em đi khám bệnh bác sĩ cho uống thuốc Boganic vì bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Bác sĩ cho em hỏi khi uống Boganic thì có làm giảm tác dụng tránh thai của thuốc Mercilon không? Có phải dùng kết hợp với biện pháp tránh thai khác nữa không?
(Thu Hiền - Hà Nội)
 
Chữa gan nhiễm mỡ khi uống thuốc tránh thai ra sao?
Chữa gan nhiễm mỡ khi uống thuốc tránh thai
 
TRẢ LỜI
 
Chào em,
 
Boganic là thuốc hỗ trợ các bệnh gan, táo bón, xơ vữa động mạch, giảm mỡ trong máu. Thành  phần của Boganic gồm cao artiso, bìm bìm, cao biển súc.
 
Thuốc ngừa thai không có chống chỉ định uống chung với thuốc này, cũng như không bị giảm tác dụng ngừa thai. Do đó không cần kết hợp thuốc ngừa thai khác, nhưng khi dùng tốt nhất em không nên dùng 2 loại thuốc này uống cùng một lúc.
 
Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc ngừa thai có một số bệnh lý cần báo cho bác sĩ biết, đó là tiểu đường, cao huyết áp, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, bệnh gan mật, mỡ máu cao, nhức đầu vận mạch…
 
Em bị gan nhiễm mỡ, nếu xét nghiệm chức năng gan và mỡ máu tăng thì nên báo cho bác sĩ sản phụ khoa biết để có theo dõi khi dùng thuốc ngừa thai.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)