làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chữa ung thư phổi không tế bào nhỏ có được không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 04:58:58
Tác giả:

80% bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ rất khó có thể chữa trị, khiến cho tỷ lệ tử vọng rất cao. Mới đây, Giáo sư, bác sĩ Fillippo De Marinis, Giám đốc đơn vị Ung thư - Hô hấp bệnh viện San Camillo&Forlanini (Italy), đã chia sẻ về phương pháp điều trị cho căn bệnh này.

TÌM HIỂU VỀ UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ

Hút thuốc lá nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi không tế bào nhỏ

Hút thuốc lá nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi không tế bào nhỏ

Ung thư phổi được chia làm hai loại chính: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ, tuỳ thuộc vào hình dạng tế bào dưới kính hiển vi. Mỗi loại ung thư phát triển và lan theo những cách khác nhau và được điều trị khác nhau.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổi phổ biến nhất, chiếm khoảng 85% các trường hợp. Nó thường phát triển và lây lan chậm hơn so với ung thư phổi tế bào nhỏ.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ gồm 3 loại chính:

  • Ung thư biểu mô tế bào tuyến: thường được tìm thấy trong khu vực ngoài của phổi.
  • Ung thư biểu mô tế bào vảy: thường được tìm thấy ở trung tâm của phổi, bên cạnh phế quản.
  • Ung thư biểu mô tế bào lớn: có thể xảy ra trong bất kỳ phần nào của phổi. Nó có xu hướng phát triển và lây lan nhanh hơn so với hai loại trên.

HÚT THUỐC LÁ NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU DẪN TỚI UNG THƯ PHỔI

Hút thuốc là là nguyên nhân gây ra hầu hết các trường hợp ung thư phổi (90%). Nguy cơ phụ thuộc vào số điếu thuốc hút mỗi ngày và trong khoảng thời gian bao lâu. Những người hít phải khói thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Một số người không hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc cũng có thể mắc ung thư phổi. Tiếp xúc liên tục với ô nhiễm không khí và nguồn nước chứa hàm lượng asen cao cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Ngoài ra, người từng xạ trị, làm việc trong môi trường có chứa chất gây ung thư cũng làm tăng nguy cơ.

CHỮA UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Rất khó để chữa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Rất khó để chữa trị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Ung thư phổi không tế bào nhỏ là căn bệnh nguy hiểm và việc điều trị bệnh thành công ở giai đoạn tiến xa rất thấp. Do đa số bệnh nhân phát hiện bệnh muộn nên tỷ lệ điều trị thành công hay kéo dài cuộc sống của người bệnh không cao.

Thường bị phát hiện muộn nên việc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ hầu hết trong gia đoạn tiến xa hoặc di căn. Phương pháp điều trị thường được biết đến là hóa xạ trị. Tuy nhiên, điểm yếu của hóa xạ trị là thời gian sống của bệnh nhân ngắn, chất lượng sống bị ảnh hưởng nặng nề vì phải chịu nhiều tác dụng phụ, người bệnh mệt mỏi, mất niềm tin và không tích cực phối hợp điều trị.

Hiện nay, phương pháp điều trị bằng Erlotinib được xem là một bước tiến mới hiệu quả cho các bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ. Pháp đồ này có thể kéo dài thời gian sống không bệnh cho bệnh nhân, tăng cường chất lượng cuộc sống cho họ.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)