làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tuyệt chiêu dùng lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:19:25
Tác giả:

Lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ có thể nhanh chóng loại bỏ mỡ và giảm triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ. Sen là một cây mọc ở ao hồ, hoa sen là quốc hoa của nước Việt Nam, ngoài ra lá sen còn có tác dụng chữa các loại bệnh như chưa chứng bệnh mất ngủ, làm thuốc an thần. Chúng ta có thể chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen rất hiệu quả. Vậy những thành phần nào trong lá sen có thể chữa gan nhiễm mỡ và nên dùng như thế nào hiệu quả mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ
Lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ có hiệu quả không?

LÁ SEN KHÔ CHỮA GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

Công dụng chữa bệnh của lá sen

Về hóa học, lá sen chứa 0,2 - 0,3% tanin, 0,77 - 0,84% alcaloid, trong đó có nuciferin (chủ yếu), nor - nuciferin, roemerin, pro - nuciferin, vitamin C, các acid citric, tartric, succinic. Ngoài ra, còn có quercetin, isoquercitrin, nelumbosid, leucocyanidin, leuco - delphinidin. Tỷ lệ hoạt chất có trong lá sen bánh tẻ cao hơn lá non và lá già.
Lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ nếu như xét về dược lý, lá sen đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim, đặc biệt dùng trong điều trị gan nhiễm mỡ. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm sen.
Nuciferin chiết từ lá sen có tác dụng kéo dài giấc ngủ. Thuốc senin chứa alcaloid lá sen được áp dụng trên 36 bệnh nhân ngoại tâm thu thất cơ năng với tim không có tổn thương thực thể, đạt hiệu quả tốt với tỷ lệ 75%, thuốc không gây tác dụng phụ. Thuốc leonuxin bào chế từ lá sen và ích mẫu cũng được điều trị cho các bệnh nhân ngoại tâm thu thất với kết quả tốt 64%, trung bình 21%, không kết quả 15%.
Lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ ở người béo phì
Lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Lá sen chữa bệnh gan nhiễm mỡ ra sao?

Lá sen được dùng trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên thuốc là liên diệp hoặc hà diệp, được thu hái quanh năm, thường dùng lá non (hoặc lá còn cuộn lại chưa mở) và lá bánh tẻ, bỏ cuống.
Dùng tươi hoặc phơi, sấy khô, đôi khi sao thơm. Dược liệu là nguyên lá to, khô, màu lục, không bị sâu, không có vết thủng, có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, không độc, vào 3 kinh can, tỳ, thận, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, an thần, lợi thấp.
Dùng lá sen khô chữa bệnh gan nhiễm mỡ có tác dụng với tùy người bệnh. Đừng tự ý sử dụng khi chưa có sự cho phép của các bác sĩ nhé. 
Những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngoài việc dùng lá sen khô cũng có thể cần phải dùng các biện pháp hỗ trợ điều trị khác để mang lại được hiệu quả tốt nhất, không nên tự điều trị bệnh khi chưa qua chẩn đoán bệnh và nhận biết rõ nguyên nhân gan nhiễm mỡ, vì có thể gây hại cho sức khỏe và diễn biến của căn bệnh này. Song song với việc dùng thuốc và lá sen khô chữa gan nhiễm mỡ thì bệnh nhân cũng nên tham khảo các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ theo dân gian và có chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể dục thể thao để có thể chữa trị bệnh hiệu quả nhất.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)