làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thông báo khám bệnh gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:58:47
Tác giả:

Sau kì nghỉ Tết dài ngày, các bệnh viện đã phải tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân bị các bệnh có liên quan đến việc ăn uống và sinh hoạt không điều độ, thường là do uống nhiều rượu và ăn uống quá độ gây lên. Khi đó hệ tiêu hóa, dạ dày và gan phải chịu một áp lực rất lớn dẫn đến phát sinh các bệnh về hệ tiêu hóa, dạ dày, trong đó nghiêm trọng nhất là bệnh gan. Cùng xem dấu hiệu bệnh gan tại đây để lắm rõ hơn về triệu chứng căn bệnh này.

Bệnh gan trầm trọng hơn sau Tết

Tại các bệnh viện và phòng khám chuyên gan, số bệnh nhân bị bệnh gan đến kiểm tra men gan, mỡ máu và kiểm tra nồng độ virus tăng vọt. Nguyên nhân chính là do trong thời gian nghỉ Tết, mọi người lười vận động và bỏ quên các thói quen bảo vệ sức khỏe của mình như ăn uống điều độ, kiêng rượu bia, thuốc lá… nên cơ thể người bệnh bị yếu đi, sức đề kháng giảm tạo điều kiện cho virus viêm gan hoạt động mạnh và lây lan nhanh.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân gan sau tết chủ yếu tập trung vào 3 đối tượng:

- Một là những người uống nhiều rượu trong dịp tết.

- Hai là những người ít vận động lại thích ăn thịt.

- Ba là những người vốn có những bệnh gan mãn tính viêm gan virus do ăn uống vô độ trong những ngày tết mà bệnh tình nặng thêm.

Trong đó bệnh nhân viêm gan chiếm gần một nửa tỉ lệ khám ngoại trú, tăng cao so với ngày thường. Đa số bệnh nhân viêm gan virus do uống nhiều rượu và ăn uống vô độ trong các buổi liên hoan trong dịp lễ tết mà bệnh tình chuyển nặng.

Nguy hiểm hơn là rất nhiều người biết mình mắc bệnh gan nguy hiểm rồi nhưng vẫn không bỏ được thú vui và việc cần phải bảo vệ lá gan của mình khỏi nguy cơ tái phát. Một số người cho rằng: “chỉ có mấy ngày tết ăn chơi nên chắc không ảnh hưởng gì, sau tết lại uống thuốc và tập luyện thể dục thể thao đều đặn là bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm” nhưng họ đâu có biết rằng chỉ vài ngày Tết đó thôi cũng đủ để hủy hoại lá gan của mình.

Ngoài ra, hiện nay vẫn có một bộ phận không nhỏ người dân có quan niệm giữ gìn, kiêng cữ không đi khám bệnh trong những ngày đầu năm. Chính sự coi thường sức khỏe ấy đã làm bệnh gan của người bệnh trầm trọng hơn.

Để thực hiện yêu cầu của bộ y tế về việc điều tra tình hình dịch bệnh trong kỳ nghỉ tết 2014, đồng thời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phần lớn các bệnh nhân viêm gan virus và các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus viêm gan B phát hiện kịp thời và điều trị sớm, từ ngày 18/2 đến ngày 18/3 phòng khám chuyên khoa gan triển khai chương trình ưu đãi khám gan và hỗ trợ điều trị trên tinh thần “Bảo vệ lá gan khỏe mạnh sau tết”. Nội dung như sau:

Miễn phí 5 hạng mục viêm gan B

  • 1. HbsAg
  • 2. Anti-HbS
  • 3. HBeAg
  • 4. Anti-HBe
  • 5. Anti-Hbc

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)