làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên uống nước đá khi bị bệnh viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:30:49
Tác giả:

Tôi mới bị bệnh viêm gan B, mọi người nói không nên uống nước đá? Mùa nóng này, tôi lại rất thích uống nước đá. Xin hỏi như vậy có cần kiêng không và tôi nên kiêng gì ngoài rượu bia, thuốc lá? - Nguyễn Minh Phức (Phú Thọ). 

Người bị viêm gan B có được uống nước đá không?

TRẢ LỜI:

GS Phạm Hoàng Phiệt, Chủ tịch Hội Gan mật TPHCM trả lời:
 
Người bị viêm gan nên uống nhiều nước, nhưng lại kiêng không được uống nước đá. Tuy nước đá không phải là nguyên nhân gây bệnh, nhưng thông thường chúng ta mua hoặc làm đá có thể không sạch, nước đá cũng có thể chứa các loại vi khuẩn, sán, kí sinh trùng, mà người bị viêm gan là gan đã tổn thương, lọc kém nên những thức bẩn từ nước đá có thể nhanh chóng tích tụ vào gan, khiến bệnh nặng hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng nước đá nhiều còn có thể dẫn tới một số ảnh hưởng xấu khác cho sức khỏe như bệnh giun sán, sán lá gan, viêm gan A...
 
Người viêm gan phải đặc biệt ăn ít dầu, mỡ, chất đạm từ động vật bởi nó có thể khiến người bệnh gan nhiễm mỡ mắc bệnh nặng hơn. Người bệnh nên ăn nhiều vào buổi sáng và ít về buổi tối bởi lẽ buổi sáng, gan dễ hấp thụ thức ăn hơn, khiến không đầy bụng, khó tiêu.
 
Khi bị mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh nên chữa bệnh theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối tránh việc lạm dụng thuốc - kể cả đó là các loại thuốc đông y có thể dẫn tới nhiễm độc gan, làm cho bệnh viêm gan B nặng hơn, gan giảm chức năng chuyển hóa và gây ra nhiều khó khăn cho việc chữa bệnh. Căn bệnh viêm gan B cũng cần mất nhiều thời gian điều trị bệnh, chính vì thế, người bệnh cũng nên kiên trì chữa bệnh để có thể giảm được tình trạng bệnh và ngăn chặn biến chứng tốt hơn. 
 
Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B thì người bệnh cũng nên khám sức khỏe định kì, làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh để nắm diễn biến bệnh nhằm kiểm soát diễn biến bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời khi bệnh có diễn biến xấu hơn. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của bản thân nhằm giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường chức năng gan và giúp người bệnh ngăn chặn được bệnh có diễn biến xấu đi. Theo đó, bệnh nhân viêm gan B nên ngủ trước 23h, ăn đủ chất, chế độ ăn uống thanh đạm, hạn chế dầu mỡ để giúp giảm gánh nặng cho gan và sức khỏe.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)