làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dây hãm bao quy đầu là gì? Những tổn thương có thể gặp phải

Ngày đăng: 2018-12-15 Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:32:15
Tác giả:

Dây hãm bao quy đầu là một cơ quan rất quan trọng trong bộ phận sinh dục của nam giới, tuy nhiên, còn có nhiều người chưa biết đến bộ phận này, chính vì thế khi gặp phải những bất thường về bộ phận này nhiều bạn hoang mang, sợ hãi không biết nên xử lý như thế nào cho đúng đắn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cần biết về dây hãm hay dây phanh bao quy đầu và những nguy cơ xấu có thể xảy ra đối với bộ phận này.

Thông tin cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên của một chuyên gia y tế. Hãy luôn hỏi các ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Dây hãm bao quy đầu hay nhiều người còn gọi là dây thắng bao quy đầu, dây phanh bao quy đầu đây chính là một bộ phận nằm ở phần dưới của thân dương vật có cấu tạo hình chữ Y ngược, có tác dụng chính là giữ và duy trì khả năng cương cứng của dương vật. Khi nhận được kích thích, bên cạnh đó cơ quan này còn có khả năng cân bằng trục của dương vật cũng như phần quy đầu.

Vị trí dây hãm bao quy đầu

Vị trí dây hãm bao quy đầu

Khi dương vật cương cứng ( khi đi tiểu hoặc là quan hệ tình dục) thì dây hãm này sẽ được căng lên và  được điều chỉnh theo phản xạ tự nhiên ở một mức nhất định để dương vật có thể căng theo khả năng và hãm lại khi cần thiết.

Trên dây phanh bao quy đầu này luôn tồn tại nhất định một số dây thần kinh nhạy cảm, vì thế nếu như nhận được kích thích và dương vật có biểu hiện cứng quá thì dây phanh này bị căng, nam giới cảm thấy đau, khó chịu và điều chỉnh mức độ căng cho phù hợp.

NHỮNG TỔN THƯƠNG CÓ THỂ GẶP PHẢI ĐỐI VỚI DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU

Như vậy, thông qua những kiến thức trên các bạn cũng có thể thấy được dây phanh bao quy đầu là một trong nhiều bộ phận không thể thiếu của cơ quan sinh dục nam giới, nếu như thiếu nó hoặc bộ phận này bị tổn thương thì hoạt động tình dục hay sinh hoạt hàng ngày của nam giới gặp trục trặc. Dây hãm bao quy đầu có thể gặp phải một số tổn thương, bất thường như: dây hãm bao quy đầu ngắn, dây hãm bao quy đầu bị đứt hoặc xước dây hãm bao quy đầu. Cụ thể như sau:

Dây hãm bao quy đầu ngắn

Trường hợp này thường thấy do nguyên nhân bẩm sinh. Dây phanh bao quy đầu ngắn chính là tình trạng mà dây phanh không đủ kích thước để có thể điều chỉnh được sự cương cứng của dương vật mỗi khi nhận được kích thích. Nếu như dây phanh bao quy đầu ngắn thì dương vật khi bị cương cứng có thể bị cong xuống kèm theo triệu chứng đau khó chịu. Nếu như dây phanh dương vật càng ngắn thì khi cương cứng dương vật càng căng và càng đau đớn, khó chịu.

Nam giới khi bị ngắn dây hãm bao quy đầu có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu như đứt dây hãm bao quy đầu; gây ra nhiều khó khăn cho quá trình quan hệ tình dục hoặc làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày; dễ gây ra viêm nhiễm bao quy đầu - một trong nhiều nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh con của nam giới.

Hình ảnh dây hãm bao quy đầu ngắn

Hình ảnh dây hãm bao quy đầu ngắn

Đứt dây hãm bao quy đầu

Không ít trường hợp các bạn nam khi quan hệ tình dục bị đứt dây phanh bao quy đầu và cảm thấy hết sức sợ hãi, hoang mang. Thủ dâm quá mạnh, dương vật bị kích thích quá độ mà dây phanh ở bao quy đầu ngắn không đủ để hãm lại sẽ khiến cho dây hãm này bị đứt, trường hợp này thường thấy nhiều ở những bạn trẻ mới quan hệ tình dục lần đầu tiên, còn chưa có kinh nghiệm quan hệ nên dễ bị đứt dây hãm này.

Một số trường hợp khác các bạn cũng có thể bị đứt dây phanh bao quy đầu do hẹp bao quy đầu. Khi bị đứt dây hãm bao quy đầu các bạn nam có thể bị chảy máu, gây ra đau đớn và khó khăn khi quan hệ tình dục, quá trình cương dương của dương vật.

Tuy nhiên, một số bạn nam khi bị đứt dây phanh dương vật có thể tự lành mà không cần can thiệp điều trị, nhưng cũng có một số trường hợp khác do vết đứt dài thì không thể tự lành được nên sẽ gây ra đau và khó khăn khi quan hệ tình dục lần sau. Thậm chí, có những bạn nam khi bị đứt dây phanh bao quy đầu còn gây ra viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

Xước dây hãm bao quy đầu

Đây cũng là một trong nhiều “tai nạn” thường thấy khi quan hệ tình dục mà các bạn nam có thể gặp phải. Xước dây hãm ở bao quy đầu là hiện tượng trên thân dây hãm có những đoạn xước nhất định, tình trạng này có thể gặp nhiều ở những người quan hệ tình dục thô bạo, thủ dâm, dây hãm dương vật bất thường hoặc dương vật bị va chạm…

Xước dây hãm ở bao quy đầu cũng có nhiều cấp độ khác nhau, nhiều trường hợp các bạn nam bị xước sâu thì khi cương cứng sẽ gặp phải hiện tượng đau đớn, không thể quan hệ tình dục hoặc là một số trường hợp có thể gây ra chảy máu.

Nhìn chung, mức độ nguy hiểm của xước dây hãm bao quy đầu còn phụ thuộc vào tình trạng nông sâu của vết xước, nếu như bị rách sâu thì có thể gây chảy máu nhiều dẫn tới nhiễm trùng và làm ảnh hưởng lớn tới khả năng cương cứng của dương vật.

Xước dây hãm bao quy đầu

Xước dây hãm bao quy đầu

Nhiều người chủ quan khi gặp phải những tổn thương về dây phanh bao quy đầu nên thường đợi bệnh tự khỏi, nhưng có những trường hợp bệnh nhân bị đứt hoặc xước, dây phanh quá ngắn không thể nào tự khỏi bệnh mà càng ngày bệnh càng gây ra cho người bệnh những bất tiện như đau, không thể quan hệ tình dục, thậm chí gây viêm nhiễm cho bao quy đầu mới hốt hoảng không biết nên làm như thế nào?

GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO NHỮNG BẤT THƯỜNG DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU

Nếu như các bạn bị gặp phải tình trạng dây phanh bao quy đầu ngắn do bẩm sinh khiến cho quá trình quan hệ tình dục gặp khó khăn hoặc không may bị đứt dây hãm, xước dây hãm ở bao quy đầu sau một vài ngày mà các bạn không thể tự khỏi, tình trạng đau kéo dài, khó quan hệ tình dục thì các bạn nên đến các trung tâm y tế khám bệnh nam khoa để được thăm khám, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với những trường hợp dây phanh dương vật bị ngắn, khiến cho quá trình cương cứng dương vật bị đau, khó chịu thì bác sĩ sẽ tiến hành nối tạo hình dây hãm để có thể đảm bảo được quá trình điều tiết khả năng cương cứng của dương vật được trơn tru. Đây chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ và cũng là cách chữa trị đơn giản, nhanh chóng nhất mà các bạn nam có thể lựa chọn, bởi thường là những trường hợp này dùng thuốc hay vật lý trị liệu đều không mang lại hiệu quả.

Còn đối với những bạn bị đứt dây hãm ở bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ tiến hành một tiểu phẫu nhỏ để nối lại phần dây hãm bị đứt nhưng vẫn đảm bảo được độ đàn hồi, cương, hãm của dương vật khi cần thiết. Tiểu phẫu này sau khi được thực hiện hoàn toàn không làm mất đi chức năng ban đầu của dương vật nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Những bạn bị xước dây phanh bao quy đầu có thể hỏi ý kiến bác sĩ, nhiều trường hợp các bạn dùng thuốc uống hoặc bôi cũng có thể cải thiện được bệnh rất tốt mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Nhưng dù là đối với tổn thương nào đi chăng nữa, các bạn không nên chủ quan hoặc chần chừ quá trình thăm khám và chữa bệnh, nên điều trị bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh cao hơn và tiết kiệm được chi phí chữa bệnh tốt nhất.

NHỮNG CHÚ Ý ĐỂ GIÚP TỔN THƯƠNG Ở DÂY HÃM BAO QUY ĐẦU NHANH KHỎI

Nhiều bạn thường rất sợ phải phẫu thuật nên không muốn đến bệnh viện hoặc lo ngại chi phí điều trị bệnh cao. Nhưng thực tế, nhiều bạn khi gặp phải những tổn thương ở dây phanh bao quy đầu thì không cần phải thực hiện tiểu phẫu, nhưng dù là có can thiệp điều trị hay không? Áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì các bạn cũng nên nhớ một số chú ý sau đây để tổn thương nhanh lành hơn:

  • Không nên tùy ý dùng thuốc giảm đau hay chống viêm khi chưa có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa; chỉ dùng thuốc khi đã qua thăm khám bệnh và theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ;

  • Khi thấy mình có những biểu hiện như đau, chảy máu, khó cương cứng thì các bạn không nên “chiều” đối phương mà cần dừng ngay hoạt động tình dục để không làm tổn thương nặng hơn. Nên để vết thương lành hẳn mới quan hệ tình dục nhẹ nhàng trở lại;

  • Hạn chế tình trạng thủ dâm hay quan hệ tình dục thô bạo;

  • Cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động quá sức hoặc chấn thương cho cùng nhạy cảm để không làm bệnh nặng hơn;

  • Nên lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để điều trị bệnh nhằm tránh tình trạng tiền mất tật mang…

Dây hãm bao quy đầu là một bộ phận quan trọng đối với hoạt động tình dục cũng như sinh hoạt hàng ngày của nam giới, tuy nhiên, cơ quan này cũng rất dễ gặp phải tổn thương và gây ra bất lợi cho sức khỏe hàng ngày. Vì thế, nếu như không may bị mắc bệnh, các bạn nên điều trị bệnh sớm và nếu như có bất cứ thắc mắc gì về bệnh các bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ cụ thể hơn, tránh lo lắng, sợ hãi khi mắc phải tình trạng này.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)