làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan siêu vi A

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:10:31
Tác giả:

Viêm gan A rất dễ lây nhiễm qua đường ăn uống và gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Mặc dù có thể không gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng làm ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân viêm gan A, vì thế chúng ta nên nắm được biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh.

Ăn đồ sống rất dễ mắc bệnh viêm gan A

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO?

Chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu đối với viêm gan A. Thay vào đó, mục tiêu chủ yếu là đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và tránh tổn thương gan vĩnh viễn. Nếu buồn nôn, bạn nên ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì ăn ba bữa lớn. Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như súp hoặc cháo, sữa chua và bánh mì nướng. Bạn cũng có thể thấy dễ ăn vào buổi sáng hơn là buổi chiều. 

Bệnh nhân viêm gan A nên ăn chế độ ăn giàu Protein, đầy đủ năng lượng, calo, thức ăn tươi, những thực phẩm có chứa nhiều đạm, Điều trị bệnh viêm gan A đôi khi không cần dùng thuốc mà việc cân đối chế độ ăn uống cũng có thể giúp các bạn chữa khỏi căn bệnh này. 

Ngay sau khi bạn được chẩn đoán viêm gan A, hãy báo cho bác sĩ biết về các thuốc mà bạn đang dùng, kể cả những thuốc không kê đơn. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên ngừng hay thay đổi một số thuốc. Cũng nên tránh uống rượu trong giai đoạn cấp của bệnh. Ngay cả sau khi bạn đã hồi phục, cũng không nên dùng phối hợp rượu với acetaminophen (Tylenol, các thuốc khác) vì có thể gây tổn thương gan kể cả ở người không bị viêm gan. 

Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan A thì người bệnh cũng nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh việc quá sức, không nên thức khuya để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Nên ăn đủ chất để điều trị viêm gan A hiệu quả

Nên ăn đủ chất để điều trị viêm gan A hiệu quả

PHÒNG BỆNH VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO TỐT?

Thực chất thì có rất ít những bệnh nhân gặp phải những nguy hiểm của căn bệnh này đối với sức khỏe, nhưng có một số bệnh nhân mắc căn bệnh này không thể tự khỏi và làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa gan và sức khỏe. Thông thường thì cứ có bệnh là ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và sức khỏe – nhất là khi căn bệnh này là căn bệnh dễ lây nhiễm qua đường ăn uống thì chúng ta nên nắm được biện pháp phòng ngừa bệnh như:

Nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, người bệnh nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nhất là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn và trước khi chế biến thức ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường sống, nguồn nước. Cần xử lý tốt phân, chất thải, rác thải của người bệnh.

Nên thực hiện ăn chín, uống nước đã được đun sôi, không nên ăn những đồ ăn tái, gỏi để phòng bệnh. Tốt nhất nên tiêm phòng vaccine viêm gan A.

Mỗi chúng ta nếu muốn phòng ngùa bệnh viêm gan A cũng nên dùng riêng đồ cá nhân với người bệnh, dùng riêng đồ dùng như bàn chải đánh răng, xô, chậu…

Khi mắc bệnh viêm gan A nếu như cần điều trị bệnh thì người bệnh nên tuân thủ điều trị theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu như người bệnh muốn dùng thuốc hoặc các loại thuốc tăng cường chức năng gan thì người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có thể hạn chế ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)