làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị gan nhiễm mỡ và giảm cân

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:19:35
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Trần Phương Vy

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Để làm chậm tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu không cồn) và có thể đảo ngược một số tình trạng gan nhiễm mỡ và xơ hóa.

Trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, cải thiện sinh thiết gan đã được nhìn thấy sau khi giảm cân 7% do thay đổi lối sống (cải thiện chế độ ăn uống, tập thể dục, và thay đổi hành vi.

Mặc dù không có thuốc điều trị đã được chứng minh là có sẵn, một nghiên cứu của Foster và cộng sự tìm thấy rằng mg atorvastatin 20, kết hợp với vitamin C và E, có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ ở người khỏe mạnh với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu sau 4 năm điều trị tích cực.
 
Năm 2012 thực hành hướng dẫn từ Hiệp hội Nghiên cứu bệnh gan Mỹ (AASLD), College of Gastroenterology (ACG) Hoa Kỳ, và Hiệp hội Gastroenterological Mỹ (AGA) thực hiện các khuyến nghị sau đây có liên quan đến điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH):
 
Giảm cân nói chung làm giảm gan nhiễm mỡ, nhưng lên đến 10% giảm cân có thể cần thiết để cải thiện viêm hoại tử.
 
Bệnh nhân có bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu không nên tiêu thụ rượu.

Lựa chọn thực phẩm giàu Vitamin E

Lựa chọn thưc phẩm giàu vitamin E

Lựa chọn thưc phẩm giàu vitamin E

Vitamin E 800 IU/ ngày cải thiện mô học gan ở người lớn không bị tiểu đường với sinh thiết đã được chứng minh NASH, do đó nó nên được xem xét như là một dược dòng đầu tiên cho số bệnh nhân này, nhưng không phải ở những bệnh nhân khác, cần chờ thêm bằng chứng hỗ trợ hiệu quả của nó.
 
Omega-3 axit béo có thể được xem xét như dòng đầu tiên trong điều trị tăng triglyceride máu ở những bệnh nhân với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, nhưng nó là quá sớm để đề nghị cho điều trị cụ thể của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hoặc NASH.
 
Metformin không được khuyến cáo như là một điều trị cụ thể cho bệnh gan ở người lớn bị NASH.
 
Pioglitazone có thể được sử dụng để điều trị viêm gan nhiễm mỡ ở những bệnh nhân với sinh thiết đã được chứng minh NASH, nhưng an toàn lâu dài và hiệu quả chưa được thành lập.
 
Không chống chỉ định ở Foregut phẫu thuật bariatric nếu không đủ điều kiện cá nhân béo phì có bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hoặc NASH nhưng mà không có xơ gan thành lập, tuy nhiên, nó là quá sớm để xem xét phẫu thuật bariatric foregut như một lựa chọn thành lập để điều trị NASH đặc biệt.
 
Statins có thể được sử dụng để điều trị rối loạn lipid máu ở những bệnh nhân với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và NASH, nhưng họ không nên được sử dụng đặc biệt để điều trị NASH, chờ bằng chứng từ các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)