làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả nhất hiện nay

Ngày cập nhập: 2019-05-11 03:04:27
Tác giả:

Ung thư gan là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, bệnh có tính chất phổ biến trên toàn cầu, bệnh thường khó chẩn đoán, tiên lượng xấu. Biện pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả điều trị ung thư gan là phát hiện sớm và nhanh chóng điều trị.

MỤC TIÊU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Mục tiêu của điều trị bệnh ung thư gan là loại bỏ hoàn toàn các khối u gan, đồng thời ngăn chặn các khối u phát triển và lây lan. Trong một số trường hợp, khi bệnh quá nặng không thể can thiệp bằng các biện pháp điều trị thì điều trị ung thư gan chỉ làm giảm triệu chứng, cho bệnh nhân bớt đau đớn và kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư gan.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

 • Phẫu thuật cắt bỏ khối u:  Bác sĩ có thể khuyên nên phẫu thuật cắt bỏ một phần gan chứa u gan để loại bỏ các mô bệnh ung thư gan và một phần nhỏ các mô xung quanh nó, tuy nhiên phẫu thuật cắt bỏ khối u chỉ được thực hiện khi khối u còn nhỏ và chức năng gan của người bệnh còn tốt.
 • Ghép gan:  Trong phẫu thuật cấy ghép gan, gan của người bệnh sẽ được loại bỏ và được thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ những người hiến gan. Phẫu thuật cấy ghép gan là một lựa chọn cho những người bị ung thư gan giai đoạn đầu có xơ gan.
 • Làm lạnh tế bào ung thư: Phương pháp làm lạnh tế bào ung thưsử dụng cực lạnh để tiêu diệt tế bào ung thư gan. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ đặt một dụng cụ có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan. Lúc này sử dụng hình ảnh siêu âm để dẫn và giám sát dụng cụ làm đông lạnh các tế bào. Phương pháp này có thể được sử dụng để điều trị ung thư gan, hoặc sử dụng cùng phẫu thuật,hóa trị hoặc phương pháp điều trị khác.

Phẫu thuật điều trị ung thư gan

 

Phẫu thuật điều trị ung thư gan

 • Cắt đốt các tế bào ung thư: Trong điều trị ung thư gan bằng phương pháp cắt đốt các tế bào ung thư, một thủ tục gọi là tần số radio, khi đó dòng điện được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt tế bào ung thư. Hình ảnh siêu âm hoặc CT scan được sử dụng để hướng dẫn, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một số kim vào vết mổ nhỏ ở bụng. Khi đó kim đạt vào khối u gan, được làm nóng với một dòng điện, giúp phá hủy các tế bào ung thư gan.
 • Tiêm cồn vào khối u: Ở phương pháp này, cồn nguyên chất sẽ được tiêm trực tiếp vào khối u gan. Cồn làm khô các tế bào của khối u và cuối cùng các tế bào sẽ chết.
 • Chích thuốc hóa trị vào gan: điều trị hóa trị mạnh cung cấp thuốc chống ung thư trực tiếp cho gan. Trong phương pháp này, chặn động mạch gan cung cấp máu cho ung thư, và các loại thuốc hóa trị liệu được tiêm vào làm cho tắc nghẽn.
 • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc được nhắm mục tiêu thiết kế để cản trở khả năng tạo ra các mạch máu mới khối u. Các thuốc này làm chậm hoặc ngăn chặn ung thư gan mới tiến triển hoặc ung thư gan đã phát triển không được điều trị.
 • Bức xạ trị liệu: sử dụng năng lượng cao được cung cấp để tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời giảm khối u gan. Trong khi điều trị xạ trị, người bệnh nằm trên bàn và máy sẽ hướng tia năng lượng vào điểm chính xác trên cơ thể. Phương pháp có thể gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn và ói mửa.

Điều trị ung thư gan hiện nay còn nhiều khó khăn. Cho nên việc điều trị cần phải đến các bệnh viện hàng đầu để được thực hiện. Tuyệt đối không tự ý điều trị ở các cơ sở không uy tín có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư gan hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn. Do đó mỗi người hãy học cách phòng ngừa ung thư gan bằng cách tiêm phòng viêm gan B, phòng bệnh viêm gan C, hạn chế sử dụng rượu bia, tránh tiếp xúc với hóa chất để tránh nguy cơ tiến triển sang ung thư gan. 

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi hỗ trợ cho bạn)