làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan do rượu - Hướng dẫn điều trị viêm gan do rượu

Ngày cập nhập: 2019-06-26 03:25:55
Tác giả:

Viêm gan do rượu là tổn thương gan do rượu gây ra. Khi phát hiện mắc viêm gan do rượu cần điều trị sớm vì rượu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh. Rượu bia không chỉ gây suy giảm chức năng gan mà còn gây suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh khiến cho những người viêm gan do rượu dễ dàng mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm khác như bệnh về dạ dày, tim mạch, phổi…Vì thế cần điều trị viêm gan do rượu càng sớm càng tốt. Vậy điều trị viêm gan do rượu như thế nào hiệu quả?

Thông tin cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên của một chuyên gia y tế. Hãy luôn hỏi các ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU

 • Ngừng uống rượu

Nguyên tắc đầu tiên khi được chẩn đoán mắc viêm gan do rượu là phải kiêng rượu. Đây là cách duy nhất mà người mắc bệnh viêm gan do rượu có thể đảo ngược các tổn thương gan, trong trường hợp viêm gan do rượu đã tiến triển nặng thì việc kiêng rượu sẽ giúp ngăn ngừa tiến triển, tránh để tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm. Người mắc viêm gan do rượu nếu tiếp tục uống rượu sẽ rất nguy hiểm và gặp nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Trong một số trường hợp người bệnh người bệnh không cai rượu, bác sĩ và gia đình bệnh nhân cần thuyết phục và lên phương án cai rượu hợp lý

 • Các loại thuốc để làm giảm viêm gan

Khi điều trị viêm gan do rượu tùy vào tình trạng mắc bệnh của người bệnh, bác sĩ cho kê đơn thuốc để kiểm soát tình trạng viêm gan. Tùy vào mức độ bệnh của mỗi người sẽ sử dụng các phác đồ điều trị khác nhau. Do đó người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị.

Cai rượu là việc làm đầu tiên khi điều trị viêm gan do rượu

 • Điều trị suy dinh dưỡng

Rất nhiều người nghiện rượu lâu năm bị suy dinh dưỡng. Vì thế với những người này bác sĩ sẽ để nghị cho người bệnh một chế độ ăn uống phù hợp để đảo ngược suy dinh dưỡng. Người bệnh nên ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ, mọi vấn đề thay đổi để tăng vitamin, chất dinh dưỡng người bệnh nên cố gắng ăn đủ để cơ thể khỏe mạnh góp phần điều trị viêm gan do rượu

Viêm gan do rượu khi đã biến chứng xơ gan thì không có biện pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Việc điều trị chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển thêm mà thôi.

 • Điều trị những biến chứng ngoài gan

Rượu bia không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan mà còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Vì thế khi điều trị bệnh gan do rượu còn điều trị tại gan, còn cần phải chú ý tới các biến chứng như rối loạn điện giải, dinh dưỡng kém, rối loạn chức năng tim, viêm tụy, viêm dạ dày, nhiễm trùng; đồng thời điều trị biến chứng của xơ gan (như dịch báng, xuất huyết do tăng áp lực tĩnh mạch cửa và bệnh não gan)

LƯU Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU

 • Viêm gan do rượu là một căn bệnh hết sức nguy hiểm, ngoài việc kiêng rượu và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần thực hiện một chế độ ăn uống phù hợp.
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt: không thức quá khuya, tránh căng thẳng
 • Luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng cho cơ thể
 • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc bổ gan, giải rượu khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ
 • Dinh dưỡng hiệu quả: Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế những thực phẩm gây nóng gan như ớt, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào
 • Kiểm tra xơ gan và ung thư gan định kỳ: Viêm gan do rượu rất dễ biến chứng nguy hiểm đặc biệt ở những người uống nhiều rượu, người bệnh nên kiểm tra nguy cơ xơ gan và ung thư gan sớm để có biện pháp phòng ngừa.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi hỗ trợ cho bạn)