làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Gan nhiễm mỡ có nặng như xơ gan không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:05:32
Tác giả:

Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý ở gan. Có bệnh nhân thắc mắc gan nhiễm mỡ liệu có nghiêm trọng như bệnh xơ gan.

GAN NHIỄM MỠ CÓ NẶNG NHƯ XƠ GAN KHÔNG?

Tôi đi siêu âm bác sĩ kết luận là bị gan nhiễm mỡ. Vậy tôi muốn biết có nặng như bị xơ gan không?

Tôi vẫn ăn ngủ, làm việc bình thường (Lái xe Hoàng Long Hà Nội-tp Hồ Chí Minh). Tôi không uống rượu, không bị vi rút. Người cao 1m67 nặng 61kg, năm nay 35 tuổi, một vợ 2 con. Cháu lớn 5 tuổi, cháu bé 1 tuổi, sinh hoạt bình thường?

Chào bạn. Gan nhiễm mỡ là một dạng tổn thương ở gan. Nguyên nhân chủ yếu do lối sống không lành mạnh, do béo phì, ăn nhiều chất béo, hay thức khuya, lười vận động...

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới xơ gan

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới xơ gan

Các bác sĩ cho biết bệnh này chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau, với mỗi cấp độ thì biểu hiện, triệu chứng cũng khác nhau, vì thế mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Nếu theo dõi phát hiện bệnh sớm thì bệnh sẽ không gây nhiều nguy hiểm, khả năng chữa khỏi rất cao. Tuy nhiên nếu bệnh phát triển trong thời gian dài mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng, khó mà có thể khôi phục được sức khỏe.

Trong các cấp độ bệnh, gan nhiễm mỡ độ 1 là trạng thái mới bắt đầu, nhẹ nhất của bệnh. Ở giai đoạn này các biểu hiện vẫn chưa rõ ràng, đặc trưng nên rất khó chẩn đoán, xác định bệnh. Cấp đo 2 các biểu hiện trở nên rõ ràng, nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang cấp độ 3 rất nghiêm trọng, điều trị tốn kém mà không dễ khỏi.

Đối với đa số những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nói chung không hề có triệu chứng, người bệnh rất khó cảm nhận rõ ràng do tình trạng lắng đọng mỡ ở gan xảy ra một cách từ từ trong thời gian dài. Chỉ đến khi tốc độ lắng đọng mỡ xảy ra trong gan tăng nhanh, lúc đó gan có thể sưng to, bao gan căng ra, bệnh nhân có cảm giác đau tức vùng gan thì mới có thể biết chính xác là bệnh nhân đã mắc gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ không nặng như bệnh xơ gan. Xơ gan là tổn thương gan nghiêm trọng rồi bạn nhé. Tuy nhiên nếu mắc gan nhiễm mỡ mà không chú ý điều trị thì có thể gia tăng nguy cơ xơ gan. Nên bạn hãy chú ý: luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, ít nhậu nhẹt, bia rượu, tránh thức khuya...và khám sức khỏe định kỳ, điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)