làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh mà cha mẹ không thể chủ quan

Ngày đăng: 2013-04-21 Ngày cập nhập: 2019-05-06 03:02:50
Tác giả:

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh thường khiến cho các bậc phụ huynh khó nhận biết vì khi trẻ nhỏ một phần bao quy đầu chưa lộn hết, phần khác triệu chứng bệnh dễ nhầm lẫn, mặc dù bệnh không gây ra nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nhưng nếu về lâu dài tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không được bố mẹ phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp đúng đắn có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục hay là gây ra tình trạng viêm nhiễm khi đến tuổi trưởng thành. Vậy làm như thế nào để có thể phát hiện được tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ? Trẻ còn nhỏ nếu như bị hẹp bao quy đầu thì cần có biện pháp can thiệp như thế nào? 

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ SƠ SINH

Bao quy đầu là lớp da che phủ phần quy đầu (đầu của dương vật). Trẻ sơ sinh có lớp bao quy đầu dính chặt vào quy đầu, khó có thể lộn ra được. Điều này cũng có nguyên nhân của nó, bởi quy đầu dương vật ở trẻ em còn mỏng manh và cần được bảo vệ khỏi sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài như sự cọ xát của quần, nước tiểu,...

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Nói cách khác, không phải cứ hẹp bao quy đầu nghĩa là mắc bệnh, điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi. Tình trạng hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng: hẹp bao quy đầu bệnh lý và hẹp bao quy đầu sinh lý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường được phân vào nhóm hẹp bao quy đầu sinh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý là khi bao quy đầu bị dính với quy đầu 1 cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu của trẻ khi mới sinh. Cùng với quá trình phát triển của cơ thể, ở dương vật của trẻ, các tế bào chết trên da quy đầu, bao quy đầu sẽ dần bong ra, từ đó bao quy đầu dần tách ra khỏi quy đầu.

Khi các tế bào thượng bì bong ra cùng với sự tích tụ của 1 số chất bài tiết khi đi tiểu sẽ tạo thành các chất màu trắng ngay dưới lớp da bao quy đầu. Chất màu trắng này sẽ ngày càng nhiều, đặc biệt là khi trẻ bị hẹp bao quy đầu không thể dễ dàng vệ sinh cơ quan này do việc lộn bao quy đầu xuống rất khó khăn và gây đau đớn.

Còn nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu thì những chất này sẽ tích tụ dần theo thời gian, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, dễ dẫn tới viêm bao quy đầu. Phần lớn, trẻ sơ sinh đều gặp tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng không đáng lo ngại bởi khi lớn sẽ tự lột được bao quy đầu ra khỏi dương vật.

DẤU HIỆU HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ SƠ SINH

Các bậc phụ huynh nên dành sự quan tâm đặc biệt để lưu tâm hơn đến những vấn đề bất thường ở cơ quan sinh dục của trẻ. Sau đây là một số dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở bé trai:

 • Có thể dễ dàng nhận biết hẹp bao quy đầu bằng cách quan sát bằng mắt thường, nếu bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hoặc trùm kín cả quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng.
 • Lỗ để nước tiểu thoát ra ngoài rất nhỏ, nhỏ như đầu kim, có trường hợp còn khó tìm thấy lỗ sáo của trẻ.
 • Khi đi tiểu, một lượng nước tiểu sẽ đọng lại ở bao quy đầu gây căng phồng, phải một lúc sau mới hết.
 • Bên trong bao quy đầu có nhiều cợn trắng.
 • Trẻ thường quấy khóc, phải gồng mình rặn khi tiểu do bị đau. Dòng nước tiểu yếu.

HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có thể mang đến những ảnh hưởng xấu như:

 • Gây khó khăn mỗi khi trẻ đi tiểu, trẻ sẽ quấy khóc mỗi khi tiểu.
 • Ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ quan sinh dục, khi trẻ lớn lên, “cậu nhỏ" sẽ không đạt được kích thước như các bạn đồng trang lứa.
 • Hẹp bao quy đầu khiến cho nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây các bệnh nhiễm trùng như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu,...
 • Ở trẻ bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu khó có thể lộn ra nên vấn đề vệ sinh cũng không dễ dàng. Điều này cũng là một yếu tố tác động và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở bộ phận này.

TRẺ BỊ HẸP BAO QUY ĐẦU NÊN LÀM GÌ?

Hướng xử lý khi trẻ bị hẹp bao quy đầu còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ, thường thì thời gian đầu các bác sỹ sẽ khuyên nên điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bằng phương pháp bảo tồn, bôi thuốc và nong bao quy đầu bằng tay chứ không phẫu thuật, nhất là với trẻ dưới 3 tuổi.

Trường hợp trẻ hẹp bao quy đầu có biến chứng nhiễm trùng thì cần điều trị tình trạng tiêu viêm trước, sau đó bôi chất kháng viêm và nong bao quy đầu nhẹ nhàng cho trẻ.

Nếu trẻ trên 8 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu, dùng thuốc không có kết quả, bao quy đầu vẫn bị căng phồng khi tiểu tiện, hoặc bị viêm nhiễm bao quy đầu thì nên báo với bác sỹ sớm vì có khả năng cần tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu nhẹ, không có biến chứng thì nên chờ đến độ tuổi dậy thì rồi mới làm phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Chắc hẳn các bậc phụ huynh có thể thấy, hẹp bao quy đầu ở trẻ em không phải là một vấn đề mà chúng ta có thể lơ là. Chính vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, hãy mau chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và hướng xử lý phù hợp, hiệu quả nhất. Nhờ đó giúp cơ quan sinh dục của trẻ được hoàn thiện và ngăn chặn được những mối nguy hại có thể xảy ra từ tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)