làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiêm vacxin viêm gan B có phải tự mắc bệnh không?

Ngày cập nhập: 2019-01-16 02:55:12
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Làm gì khi chưa mắc bệnh viêm gan B? Nếu chưa mắc bệnh mà tiêm văcxin viêm gan B thì sẽ tự mắc bệnh, điều này có đúng không bác sĩ?

Ngọc Oanh, Hải Dương

>>Xem thêm: Tiêm phòng viêm gan b nhắc lại bao lâu một lần?

Tiêm vacxin viêm gan B

Tiêm vacxin viêm gan B giúp phòng ngừa bệnh tốt nhất

 

TIÊM VACXIN VIÊM GAN B CÓ PHẢI TỰ MẮC BỆNH KHÔNG?

Chào bạn,

Tiêm vacxin viêm gan B (VGB) cho người khỏe mạnh là biện pháp gây miễn dịch chủ động, đặc hiệu để phòng bệnh viêm gan B. Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, văcxin VGB đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, có nghĩa là mọi trẻ em dưới 5 tuổi đều được tiêm miễn phí. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất của chương trình là 100% trẻ sơ sinh đều được tiêm VGB trong 48 giờ đầu.

Người lớn, nhất là người có nguy cơ mắc bệnh cao (nhân viên y tế, người thân bệnh nhân VGB, người truyền máu nhiều lần, chạy thận nhân tạo...) cần được tiêm phòng. Tuy nhiên, phải xét nghiệm HBsAg trước khi tiêm; chỉ những người có kết quả HBsAg âm tính mới có chỉ định tiêm. Văcxin VGB được sử dụng hiện nay chủ yếu là loại được tổng hợp bằng kỹ thuật công nghệ cao, rất lành tính, không có khả năng "tự gây bệnh" như bạn nghe nói.

Tuy nhiên, có một số trường hợp chống chỉ định như dị ứng vacxin, đang có bệnh cấp tính... Đảm nhận tiêm phòng vacxin VGB là mạng lưới cán bộ y tế dự phòng từ xã, phường tới trung ương. Nếu cần tư vấn kỹ càng hơn về vấn đề này, bạn nên đến trung tâm y tế dự phòng các tỉnh.

>>Xem thêm: Những người nào cần đi tiêm phòng vacxin viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)