làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy cơ xơ gan từ viêm gan siêu vi B

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:48:34
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Rất nhiều người nhiễm virus viêm gan B chủ quan với bệnh tình của mình, cho rằng đã mắc bệnh này là phải sống chung với virus cả đời nên rất hời hợt trong việc tìm kiếm thông tin và tìm hiểu phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả cho mình. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi ít ai biết rằng, bệnh viêm gan B nguy hiểm ở chỗ nó phát triển âm thầm và đến một lúc nào đó, khi gan đã bị virus tàn phá nặng nề thì sẽ bị xơ hóa dẫn đến xơ gan và ung thư gan từ lúc nào chẳng hay.

Khi kết quả xét nghiệm cho thấy trong cơ thể đã có sự tồn tại của virus viêm gan B (HBV), bệnh nhân cần bình tĩnh, không nên lo lắng, buồn phiền, vì tâm lý suy sụp sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe lá gan. Virus HBV có thể chung sống hòa bình trong cơ thể, nhưng nó có thể “trở mặt” và tàn phá lá gan của bạn bất cứ lúc nào. Do đó, những người đã bị nhiễm virus HBV cần đến các cơ sở y tế uy tín, tin cậy, có nhiều kinh nghiệm để kiểm tra men gan và lượng virus HBV, chủ động khống chế bệnh tình không biến chứng nặng hơn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và diễn tiến của bệnh viêm gan B

TỔN THƯƠNG GAN DIỄN RA THEO 3 GIAI ĐOẠN

  • Giai đoạn 1: Virus trong quá trình sinh sôi mạnh mẽ (kéo dài khoảng từ 1-10 năm tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân)
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn tăng cường miễn dịch tế bào (kéo dài từ vài tuần đến vài tháng)
  • Giai đoạn 3: Virus nhân lên không ngừng, bệnh tình ngày càng nặng hơn, nguy cơ xơ gan và ung thư gan rất cao. Các thương tổn trong xơ gan khó có thể hồi phục được, tuy nhiên có thể làm chậm quá trình xơ hóa bằng những phác đồ điều trị tích cực và kịp thời.

    Nguy cơ xơ gan từ viêm gan siêu vi B    

Cấu trúc virus viêm gan B

>> Xem thêm: Những phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả hiện nay
>> Xem thêm: Birinapant - Thuốc chữa khỏi viêm gan B hoàn toàn?

Để phòng tránh viêm gan B chuyển sang xơ gan, các bác sỹ khuyên bệnh nhân nên thường xuyên đến các cơ sở y tế xét nghiệm và kiểm tra định kỳ. Hiện nay,Cộng đồng bác sĩ Hà Nội tiếp tục áp dụng chương trình khám và xét nghiệm miễn phí 5 hạng mục viêm gan và giảm giá nhiều xét nghiệm bệnh gan quan trọng khác. Bạn nên xét nghiệm đã bị nhiễm HBV hay chưa? Nếu chưa nhiễm thì lập tức đi tiêm phòng vacxine viêm gan B, còn nếu không may đã bị nhiễm thì bạn cần tuân thủ tuyệt đối lời khuyên và hướng điều trị của bác sỹ, tránh tự ý uống thuốc, tự ý dùng thuốc Đông y chữa bệnh có thể làm bệnh tình biến chuyển nặng hơn

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)