làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Omega 3 giúp bạn chữa gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:18:41
Tác giả:

Gan nhiễm mỡ từ lâu đã là một vấn nạn nhức nhối trong cộng đồng hiện nay. Tuy nhiên, rất ít người không biết omega 3 lại có công dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Theo nguồn thông tin thu thập được ở các hãng bảo hiểm y tế của Đức, nơi có dân số tương đương với nước ta, hiện tại đang có không dưới 10 triệu người phải viếng thăm các trung tâm y tế thường xuyên  vì lá gan nhiễm mỡ đến độ sinh bệnh và tỉ lệ bệnh này và ở Việt Nam tình trạng này cũng không kém. Nước Đức tuy nổi tiếng về bia nhưng ở Việt Nam tình trạng nhậu nhẹt và bia rượu cũng không kém cạnh.

Cá hồi có chứa nhiều Omega 3 tốt cho người gan nhiễm mỡ

Cá hồi có chứa nhiều Omega 3 tốt cho người gan nhiễm mỡ

OMEGA 3 GIÚP BẠN CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Không tự nhiên mà gan bị nhiễm mỡ. Dù bạn là người béo hay là người gầy thì gan có chứa nhiều tế bào mỡ nằm chực chờ trong như mô gan. Do đó, đừng hốt hoảng khi nhận kết quả siêu âm là gan nhiễm mỡ. Chỉ khi nào 50% tế bào gan vì lý do nào đó - vì siêu vi, độ cồn, khói thuốc lá… - bị hủy diệt thì tế bào mỡ nhanh chân trám chỗ và bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện đi kèm với rối loạn chức năng của lá gan. Tìm hiểu thêm thông tin chữa gan nhiễm mỡ bằng cách nào để biết thêm nhiều phương pháp điều trị bệnh này.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc được sáng chế  nhằm hạ mỡ máu, hạ men gan. Vấn đề chỉ là không biết thuốc còn hiệu quả hay không, có tác dụng đến thế nào nếu bệnh nhân đến thầy thuốc quá trễ, nếu người bệnh không cương quyết giảm cân dù đã béo phì thấy rõ; nếu bệnh nhân tuy dùng thuốc theo toa nhưng chiều nào cũng  ở… bàn nhậu! Thêm một điểm chắc hơn đinh đóng cột, đó là thuốc đặc hiệu nào trị gan nhiễm mỡ cũng có phản ứng phụ, thậm chí ngay trên nhu mô gan để rồi bệnh nhân lưỡng đầu thọ địch, vừa đau vì bệnh vừa bệnh thêm vì thuốc.

Thực phẩm chứa omega 3

Thực phẩm chứa omega 3

Y sĩ đoàn ở Đức, nơi chắc chắn không thiếu thuốc đặc hiệu chữa bệnh gan mật, ắt hẳn phải có lý do chính đáng khi khuyên người dân chủ động thay đổi nếp sinh hoạt bằng cách giảm chất độc hại gan trong rượu bia, thuốc lá. Tiếp hơi cho lá gan hoạt chất sinh học có tác dụng bảo vệ nhu mô gan trước độc chất ôxy hóa trong môi trường ô nhiễm, hóa chất gia dụng, dược phẩm dùng không đúng cách. Tầm soát bệnh đái tháo đường vì đây là căn bệnh hàng đầu có mối liên hệ mật thiết 2 chiều với gan nhiễm mỡ cho dù bệnh nhân không dư cân, không mạnh miệng với rượu bia.

Các thầy thuốc bên Đức đi xa hơn nữa khi cổ động cho thói quen ăn cá biển 3 lần trong tuần vì Omega 3 trong cá có tác dụng bảo vệ nhu mô gan. Đáng tiếc khi xứ mình có hơn 3.200 cây số bờ biển, khi dân ta có sẵn cá basa tuy nuôi trong nước ngọt nhưng hàm lượng Omega 3 dồi dào không thua cá biển mà không chịu ăn.

Dùng thuốc nào cũng thế. Không nhất thiết xài ngay đao to để rồi trúng ngay búa lớn của phản ứng phụ. Ngoại trừ trường hợp cấp bách, chọn phương pháp hòa hoãn với hoạt chất sinh học bao giờ cũng an toàn hơn, sao lại không chịu thử? 

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)