làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng tránh lây nhiễm viêm gan C giữa vợ và chồng

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:37:29
Tác giả:

1. VÌ SAO CẦN PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM VIÊM GAN C GIỮA VỢ CHỒNG?

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm diễn tiến phức tạp do virus viêm gan siêu vi C (HCV) gây ra. Các con đường lây nhiễm có liên quan mật thiết đến cuộc sống hàng ngày và bệnh khó điều trị nên mọi người cần tuyệt đối cảnh giác không để bị lây nhiễm virus nguy hiểm này.
 
Vợ chồng cần phòng tránh viêm gan C như thế nào?
Vợ chồng cần phòng tránh viêm gan C như thế nào?
Do hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng bệnh viêm gan C, và nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục lại rất cao, rất dễ dẫn đến bệnh viêm gan C mãn tính, khiến nhiều người lo lắng bị nhiễm phải virus này. Các chuyên gia về bệnh gan cho biết, quan hệ tình dục là một bộ phận trong đời sống vợ chồng nhưng quan hệ tình dục cũng là một trong những đường lây nhiễm lớn của virus viêm gan C, do vậy người bệnh viêm gan C khi quan hệ tình dục nhất định phải làm tốt công tác phòng tránh ngăn ngừa.

2. PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM VIÊM GAN C GIỮA VỢ VÀ CHỒNG

Các chuyên gia cho biết, thông thường các con đường lây nhiễm virus viêm gan C là đường máu, đường tình dục, truyền từ mẹ sang con, truyền qua các công cụ y tế,… Nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến việc người mắc bệnh viêm gan C tận hưởng cuộc sống vợ chồng, tuy hiện nay chưa có vaccine phòng chống nên chỉ cần làm tốt công tác ngăn ngừa là có thể tránh sự lây nhiễm của virus viêm gan C.
 
Nếu vợ hoặc chồng bị mắc viêm gan C thì tốt nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đồng thời cần tránh sự tiếp xúc với chất dịch trong cơ thể người bệnh, điều này có thể hạn chế mức tối đa sự lây nhiễm qua đường tình dục. Người mắc bệnh viêm gan C có thể tận hưởng cuộc sống vợ chồng nhưng không vì thế mà buông thả không đề phòng để tránh tăng gánh nặng cho lá gan, khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.
 
Sau khi tìm hiểu về việc làm thế nào để tránh virus viêm gan C lây truyền giữa vợ chồng với nhau, đối với người bệnh viêm gan C nhất định phải tích cực tiếp hành điều trị, khi người bệnh tiến hành chữa trị một cách chính xác và theo pháp đồ điều trị khoa học là có thể hồi phục sức khỏe trong thời gian nhanh nhất.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)