làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tìm ra thuốc điều trị ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-03-13 07:45:02
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

ĐÃ TÌM RA LOẠI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ GAN

Lần đầu tiên các bác sĩ tại trường Đại học John Hopkins báo tin mừng: đã tìm ra loại thuốc điều trị ung thư gan, giúp kéo dài thời gian cho người mắc bệnh ung thư gan, loại thuốc đó có tên là Sorafenib.

Đã được thử nghiệm trong một nghiên cứu đa quốc gia với 602 bệnh nhân bị bệnh ung thư gan di căn bệnh nặng, các bệnh nhân được cho uống 2 viên Sorafenib mỗi ngày và 2 viên Placebo(giả dược). Theo thống kế thì trung bình thời gian sống thêm của bệnh nhân dùng Sorafenib là 10,7 tháng trong khi người uống gải dược Placebo chỉ sống thêm được 8 tháng.

Thuốc điều trị ung thư gan

Đã có thuốc điều trị ung thư gan chưa?

Đây là bước đột phá lớn trong phương pháp chữa ung thư gan

“Mặc dù thời gian sống thêm không nhiều nhưng với ung thư gan, đây là một thành công khá ấn tượng” – Tiến sĩ Nancy Davidson thuộc Trường Y tế Công cộng Bloomberg nói. “Đây là phương pháp điều trị ung thư gan hữu hiệu đầu tiên”.

Thuốc sorafenib nhắm vào các tế bào ác tính và giảm lượng máu tới nuôi dưỡng khối u. Khối u của nhiều bệnh nhân không co lại hoặc biến mất nhưng chúng cũng không phát triển.

“Thuốc sẽ không chữa khỏi bệnh nhưng nó trì hoãn quá trình tiến triển của bệnh một cách đáng kể” – ông Llovet thuộc Trường Y tế Mount Sinai ở New York và Bệnh viện Barcelona, Tây Ban Nha, cho biết.

Thuốc sorafenib, có tên thương mại là Nexavar, được Mỹ và hàng chục nước khác cấp phép để điều trị ung thư thận di căn. Nó được sản xuất bởi Bayer Pharmaceuticals Corp. và Onyx Pharmaceuticals Inc.

Các nhà nghiên cứu hi vọng Mỹ và các nước khác sẽ đồng ý để loại thuốc này được phép điều trị bệnh ung thư gan di căn. Việc phát hiện ra ung thư gan và cách trị đã giúp giảm bớt tỷ lệ tử vong do ung thư gan gây ra.

Hàng năm, khoảng 500.000 người trên toàn thế giới bị mắc ung thư gan. Các yếu tố dẫn tới bệnh này gồm một số dạng viêm gan. Bệnh phổ biến ở Trung Quốc và các nước không sử dụng phổ biến vaccine viêm gan B.

Ung thư gan không phản ứng tốt với hoá trị liệu truyền thống và thường được chẩn đoán muộn. Rất nhiều bệnh nhân qua đời trong vòng một năm sau chẩn đoán.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)