làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tư vấn bệnh về bệnh viêm gan tại Hà Nội

Ngày cập nhập: 2019-01-07 02:19:50
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Virus viêm gan có 5 loại chính gây bệnh, đó là virus A,B,C,D và E. Các loại virus này gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây lan không có giới hạn. Các virus viêm gan cùng với các bệnh hiểm nghèo như HIV/AIDS, lao phổi, sốt rét đã gia tăng tỷ lệ tử vong ở nhiều quốc gia trên thế giới.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về virus viêm gan C

>> Xem thêm: 3 đặc tính của virus viêm gan B

Việt Nam thuộc khu vực lưu hành cao nhất của virus viêm gan B

Việt Nam thuộc khu vực lưu hành cao nhất của virus viêm gan B

VIỆT NAM THUỘC KHU VỰC LƯU HÀNH CAO NHẤT CỦA VIÊM GAN B

Theo nhận định của WHO, nước ta là 1 trong 9 quốc gia thuộc vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với dịch viêm gan virus: Campuchia, Kiribati, Lào, Papua New Guinea, Philippines, Samoa, Quần đảo Solomon, Vanuatu và Việt Nam. Thật vậy, tình trạng viêm gan virus ở nước ta rất nghiêm trọng, tỷ lệ nhiễm virus B chiếm 10-20% dân số, như vậy có khoảng 12-16 triệu người bị lây nhiễm HBV. Số người nhiễm virus C khoảng 4,5 triệu. Trong số người bị lây nhiễm có khoảng  5 triệu người viêm gan virus B và 3,5 triệu người bị viêm gan virus C.

Viêm gan B là sự nhiễm trùng gan do siêu vi viêm gan B gây ra. Viêm gan B có thể làm tổn thương gan và gây ung thư gan. Nhiều người nhiễm siêu vi nhưng không biết là mình mắc bệnh. Tại nhiều quốc gia, cách lây truyền viêm gan B phổ biến nhất là từ mẹ sang con trong khi sinh.

Virus viêm gan B nhanh chóng biến chứng thành xơ gan 

Virus viêm gan B nhanh chóng biến chứng thành xơ gan 

Viêm gan B có 2 loại: cấp tính hoặc mãn tính. Đối với người lớn, hầu hết sau khi nhiễm siêu vi viêm gan B, sẽ loại được siêu vi trong vòng 6 tháng và trở nên miễn nhiễm đối với siêu vi. Một khi đã loại được siêu vi, họ không thể mắc bệnh viêm gan B trở lại và không thể lây cho người khác. Trường hợp này được gọi là viêm gan B cấp tính.

Khi thời gian nhiễm bệnh kéo dài hơn 6 tháng có nghiã là người bệnh đã bị viêm gan mãn tính. 90% trẻ em mắc viêm gan B sẽ bị nhiễm trùng mãn tính gây tổn thương gan, suy gan (gan không thể hoạt động bình thường) và đôi khi dẫn đến ung thư gan khi trưởng thành..Ước tính số người chết vì biến chứng xơ gan giai đoạn nặng khoảng trên 10 vạn người. Vì thế để phòng căn bệnh này một cách tốt nhất tiêm phòng vacxin là cách tốt nhất giúp bạn tránh được những nguy hiểm về sau.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi hỗ trợ cho bạn)