làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khái niệm viêm gan siêu vi B

Ngày cập nhập: 2019-01-07 08:33:42
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan siêu vi B (SVVG B) là một loại virut hướng gan, gây ra bệnh viêm gan. Theo ước tính của Tổ chức Y Tế Thế Giới, hiện có khoảng 350 triệu người mang siêu vi B, tập trung chủ yếu ở châu Phi, châu Á và Ðông Nam Á.

viêm gan siêu vi B

Bị bệnh viêm gan siêu vi B là gì?

NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B

Viêm gan siêu vi B lưu hành trong máu, do đó lây truyền chủ yếu qua đường máu. Một số đường lây nhiễm quan trọng là:

 • Mẹ truyền sang con: Ðây là đường lây quan trọng nhất.
 • Ðường tình dục: Bệnh viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới.
 • Truyền máu hoặc chế phẩm máu nhiễm siêu vi B, tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B.
 • Dùng chung kim tiêm có nhiễm siêu vi B.
 • Các nguyên nhân khác: Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B.

BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Có không ít bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nhưng chưa nắm được những kiến thức về bệnh cũng như những phương pháp chữa bệnh hoặc hiểu nhầm về cách điều trị viêm gan B. Điều quan trọng nhất ở những bệnh nhân viêm gan B là người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh sớm, áp dụng đúng các biện pháp chữa bệnh với tình trạng bệnh viêm gan B thì mới có thể nhanh chóng ổn định sức khỏe.

Thuốc chữa bệnh viêm gan siêu vi B

Thuốc chữa bệnh viêm gan siêu vi B

Bệnh viêm gan siêu vi B hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như bệnh nhân áp dụng điều trị bệnh ở giai đoạn cấp tính, khi chữa khỏi bệnh ở giai đoạn này người bệnh còn có thể miễn nhiễm với căn bệnh này, gan không bị tổn thương, chức năng gan bị ảnh hưởng rất ít chính vì thế việc chữa bệnh cũng nhanh chóng và không gây ra tốn kém cho người bệnh.

Khi bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn mãn tính, có nghĩa là sau 6 tháng người bệnh bị nhiễm bệnh viêm gan B thì việc chữa trị bệnh chỉ có thể giúp cho người bệnh ngăn chặn được tổn thương gan và hạn chế được biến chứng. Chữa khỏi hoàn toàn và để có HbsAg âm tính là rất khó khăn. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được HBV-DNA và kiểm soát được HbeAg. Ở giai đoạn này chúng ta cần kiểm soát tình trạng hoạt động của virus, tăng cường chức năng gan và giải độc cho gan.

Chữa trị viêm gan siêu vi B người bệnh nên dùng thuốc kháng virus và các loại thuốc đông y theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng lạm dụng thuốc để tránh tổn thương cho sức khỏe. Thời gian dùng thuốc điều trị viêm gan B có thể kéo dài lên đến 48 tuần, chính vì thế người bệnh cần phải kiên trì chữa trị bệnh mới có thể mang lại hiệu quả.

Khám bệnh viêm gan siêu vi B trong và sau quá trình điều trị rất quan trọng, chính vì thế người bệnh cần thực hiện đều đặn, bên cạnh đó người bệnh nên ăn uống đủ chất, cân đối, hạn chế những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, không sử dụng rượu bia để hạn chế tổn thương cho gan và sức khỏe.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)