làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền và nên làm xét nghiệm nào?

Ngày đăng: 2018-12-12 Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:07:13
Tác giả:

Khám sức khỏe sinh sản là điều hoàn toàn cần thiết và nên tiến hành ở các cặp đôi đang chuẩn bị kết hôn, tuy nhiên nhiều bạn trẻ hoàn toàn không biết khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị kinh phí và nên thực hiện những xét nghiệm nào để có thể tìm thấy được những bất ổn trong vấn đề sinh đẻ của mình nhằm có hướng điều trị kịp thời.

Thông tin cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên của một chuyên gia y tế. Hãy luôn hỏi các ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền?

KHÁM SỨC KHỎE SINH SẢN HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Thông thường, chi phí khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào dịch vụ thăm khám và địa chỉ khám bệnh và các bạn lựa chọn, mỗi dịch vụ khám bệnh cũng như địa chỉ khám bệnh sẽ có chi phí chênh lệch khác nhau, nếu như các bạn phải thực hiện nhiều dịch vụ khám bệnh, lựa chọn địa chỉ khám lớn hay dịch vụ khám nhanh thì chi phí cũng sẽ có thay đổi ở mỗi địa chỉ khám bệnh.

Nhưng chi phí chung cho dịch vụ khám sức khỏe sinh sản có thể dao động trong khoảng 1.000.000 đến 3.000.000 đồng, chi phí này có thể cao hơn hoặc thấp hơn phụ thuộc vào số những dịch vụ mà người bệnh thực hiện. Mỗi dịch vụ khám sức khỏe sinh sản có thể dao động trong khoảng 50.000 đồng đến 1.500.000 đồng.

Hiện nay, ở các cơ sở khám chữa bệnh đa phần đều có phí khám ban đầu khi chúng ta mới đến khám bệnh, mức phí khám ban đầu, sổ khám có thể dao động trong khoảng 50.000 đồng đến 150.000 đồng, mặc dù phí này cũng không hết bao nhiêu tiền nhưng lại là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phí khám sức khỏe sinh sản của các bạn.

Không có chi phí cụ thể cho việc khám sức khỏe sinh sản ở nam và nữ, sau khi thăm khám lâm sàng, hỏi thăm tình trạng bệnh sử của các bạn là như thế nào, sau đó các bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định những xét nghiệm thăm khám sức khỏe cần thiết.

Nhìn chung, khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

 • Địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản. Nếu như các bạn thăm khám sức khỏe sinh sản ở bệnh viện công lập thì chi phí sẽ thấp hơn là khi khám bệnh tại bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân hoặc bệnh viện quốc tế. Tuy nhiên, tại bệnh viện tư nhân, phòng khám tư hoặc bệnh viện quốc tế thì chất lượng dịch vụ khám bệnh rất tốt và bệnh nhân không phải đợi chờ khám bệnh quá lâu;

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào địa chỉ khám bệnh mà bạn lựa chọn

 • Trình độ của bác sĩ thăm khám bệnh. Nếu như các bạn chọn dịch vụ khám thường hay khám bệnh với giáo sư thì chi phí khám bệnh cũng sẽ có chút thay đổi ít nhiều;

 • Số dịch vụ mà người bệnh phải thực hiện. Nếu như các bạn phải thực hiện nhiều xét nghiệm khám bệnh thì chi phí khám bệnh cũng sẽ tăng cao hơn;

 • Chất lượng dịch vụ các bạn khám bệnh là gì;

 • Tình trạng bệnh nặng nhẹ của các bạn là như thế nào…

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám sức khỏe sinh sản, nhưng nhìn chung, mức chi phí khám sức khỏe sinh sản tổng quát không phải là quá cao, phù hợp với phần lớn người bệnh và các bạn khi muốn tiến hành khám bệnh thì vẫn có thể tự chủ động được chi phí.

Hiện tại, hầu hết các cơ sở y tế khám chữa bệnh cũng đã niêm yết giá khám chữa bệnh, vì thế các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc mập mờ chi phí khám bệnh là bao nhiêu?

KHÁM SỨC KHỎE SINH SẢN CẦN LÀM NHỮNG XÉT NGHIỆM NÀO VÀ NÊN KHÁM Ở ĐÂU?

Để có thể an tâm hơn về vấn đề sức khỏe sinh sản của mình thì khi đi khám sức khỏe sinh sản tốt nhất là các bạn cũng nên nắm được những xét nghiệm mình cần làm để có đánh giá được chính xác bệnh của mình. Khám sức khỏe sinh sản được thực hiện trên cả ở nữ giới và nam giới và vì thế xét nghiệm phát hiện bệnh cũng không giống nhau.

Khám sức khỏe sinh sản nữ giới cần làm gì?

Nữ giới khi khám sức khỏe sinh sản cần thực hiện một số xét nghiệm như:

 • Kiểm tra hormone sinh dục nữ;

 • Kiểm tra vòi trứng xem có bị tắc/ ứ hay không;

Khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Nữ giới khi khám sức khỏe sinh sản có thể cần phải chụp vòi trứng

 • Siêu âm vú;

 • Kiểm tra tử cung phần phụ;

 • Soi dịch âm đạo xem có bị viêm nhiễm hay không;

 • Siêu âm trứng…

Khám sức khỏe sinh sản ở nam giới cần làm gì?

Nam giới khi bước vào cuộc sống hôn nhân hoặc là kết hôn lâu nhưng không có con cũng nên đi khám sức khỏe sinh sản và các bạn có thể được thực hiện một số xét nghiệm như sau:

 • Kiểm tra bìu, tinh hoàn;

 • Kiểm tra tinh dịch đồ;

 • Kiểm tra hormone sinh dục;

 • Kiểm tra viêm nhiễm cơ quan sinh dục nam, niệu đạo...;

Mỗi xét nghiệm sẽ có thời gian phân tích khác nhau nên thời gian nhận được kết quả của các bạn cũng khác nhau, có những xét nghiệm phải đợi 5-7 ngày mới có kết quả, nhất là khi các bạn thực hiện xét nghiệm bệnh ở các bệnh viện có lượng bệnh nhân đông.

khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một hạng mục khám sức khỏe sinh sản mà nam giới cần thực hiện

Để kết quả xét nghiệm sức khỏe sinh sản được chính xác thì các bạn nam và nữ nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 3-5 ngày và nên mặc đồ rộng, thoáng.

Nên khám sức khỏe sinh sản ở đâu?

Các bạn khi tiến hành khám sức khỏe sinh sản cũng nên lựa chọn địa chỉ khám bệnh uy tín để đảm bảo kết quả khám bệnh được chính xác và không bị mất cảnh tiền mất tật mang. Để khám sức khỏe sinh sản thì tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể lựa chọn một số địa chỉ khám bệnh như sau:

 • Bệnh viện đại học Y Hà Nội, địa chỉ số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội;

 • Bệnh viện đa khoa Melatec Hà Nội, địa chỉ số 42 Nghĩa Dũng, quận Ba Đình, Hà Nội;

 • Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc, số 289 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội...;

 • Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh;

 • Bệnh viện Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh;

 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thành phố Hồ Chí Minh…

Khám sức khỏe sinh sản là điều hoàn toàn cần thiết vì điều này giúp các bạn nắm được tình trạng sức khỏe của mình và sinh ra những đứa con khỏe mạnh, vì thế thông qua bài viết khám sức khỏe sinh sản hết bao nhiêu tiền và nên thực hiện khám những hạng mục nào hi vọng giúp các bạn có thể an tâm hơn khi đi khám bệnh.

Các bạn tốt nhất là nên đặt lợi ích sức khỏe lên hàng đầu cũng không nên quá e ngại về việc chi khí khám bệnh rẻ hơn vài trăm nghìn mà bỏ qua lựa chọn những cơ sở khám bệnh uy tín, chất lượng khám bệnh tốt để tránh tình trạng tiền mất mà kết quả xét nghiệm có thể sai lệch. Chúc các bạn sức khỏe!

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)